Giỏ hàng

Các sai lầm thường mắc phải khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là “bạn đồng hành” của chủ nhân trong gần như mọi hoạt động hàng ngày, vì vậy việc lựa chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp và ưng ý không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng chỉ vì 1 số thói quen dễ mắc phải khi sử dụng đồng hồ cũng khiến chiếc đồng hồ của bạn nhanh hư hỏng, giảm độ bền đẹp.
 
  1. Tham gia các hoạt động thể thao mạnh
Sai lầm phổ biến nhất của người dùng đó là sử dụng đồng hồ đeo tay thông thường hay đồng hồ đeo tay thiết kế cổ điển trong các hoạt động thể dục thể thao. Đồng hồ đeo tay được tạo nên bởi nhiều linh kiện khác nhau, lắp ráp tỉ mỉ và vô cùng tinh xảo, vì vậy những đồng hồ không được trang bị các chức năng như đồng hồ thể thao sẽ rất dễ gặp phải trục trặc, hư hỏng khi va chạm mạnh. Kể cả việc hoạt động cổ tay quá mạnh hay liên tục cũng sẽ khiến những linh kiện đồng hồ bị trật, không còn khớp với nhau, nguy hiểm hơn là có thể gãy hoặc vỡ.

 
  1. Sử dụng nhiều chức năng đồng hồ cùng lúc
Đồng hồ cao cấp thường được trang bị nhiều chức năng hỗ trợ và người dùng thường thích khám phá hết các chức năng của đồng hồ mình sở hữu ngay từ khi vừa mua về. Tuy nhiên việc nhấn nút hay xoay núm vặn liên tục, cùng lúc sẽ khiến các linh kiện trong đồng hồ gặp trục trặc. Vì vậy nên bạn cần hạn chế các nút bị cấn trong quá trình đeo bằng cách không sử dụng, điều khiển nhiều chức năng của đồng hồ cùng lúc.
 
  1. Lên dây cót khi đang đeo đồng hồ
Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ cơ, mỗi chiếc đồng hồ cơ khi lên dây cót đều cần có độ cân xứng thì việc lên dây, tích trữ năng lượng của đồng hồ mời có hiệu quả. Người dùng thường có thói quen lên dây cót đồng hồ khi đang đeo sẽ khiến bộ máy đồng hồ nhanh chóng bị bào mòn. Hãy lưu ý, tháo đồng hồ ra khỏi tay và nhẹ nhàng vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ với lực tác động vừa phải, để đảm bảo đồng hồ vận hành tốt, không khiến dây cót bị đứt. Riêng đối với đồng hồ lên dây cót thông qua việc vận động nhẹ của cổ tay thì hãy lưu ý không nên dùng lực quá mạnh hoặc nhanh với tần suất lớn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bộ máy của đồng hồ.

 
  1. Để đồng hồ đeo tay quá gần với các thiết bị điện tử
Các linh kiện trong bộ máy đồng hồ đều được tạo nên từ kim loại nên việc để đồng hồ đeo tay tiếp xúc gần với môi trường từ tính sẽ dễ dàng khiến các linh kiện bên trong đồng hồ bị lỗi. Hãy để đồng hồ đeo tay tránh xa các thiết bị như: thiết bị điện tử, tivi, tủ lạnh, máy tính hay điện thoại…
 
  1. Điều chỉnh đồng hồ khi đang ở dưới nước
Dù đồng hồ của bạn được trang bị độ chống nước cao, thì việc lên dây cót, điều chỉnh núm xoay, điều khiển các chức năng của đồng hồ khi đang ở dưới nước cũng sẽ vô tình tạo nên các khe hở ở đồng hồ, để nước xâm nhập vào bộ máy bên trong và khiến chúng hư hỏng, gỉ sét.
 
  1. Thiết lập thời gian cho đồng hồ sai cách
Đối với đồng hồ được trang bị chức năng lịch ngày tháng thì bạn nên tránh điều chỉnh kim đồng hồ từ 10h đến 8h sáng hôm sau. Trong khoảng thời gian này, lịch ngày sẽ bắt đầu nhảy và có thể bị ảnh hưởng khi bạn tác động đến. Thời điểm để thiết lập đồng hồ tốt nhất là trong khoảng từ 8h sáng đến 12h trưa.


Bên trên là những lỗi sai thường gặp khi người dùng sử dụng đồng hồ, hãy lưu ý để bảo quản chiếc đồng hồ đeo tay của bạn tốt hơn. Việc bảo quản đồng hồ trong quá trình sử dụng là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền đẹp của đồng hồ. Trong 1 số trường hợp nếu đồng hồ hư hỏng nặng thì các nhãn hàng sẽ có quyền từ chối bảo hành vì vậy để “người bạn đồng hành” này có thể bên cạnh bạn trong nhiều hoạt động và trong thời gian dài hãy đừng quên bảo vệ chúng bằng cách tránh những lỗi trên nhé.


Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội 

REALWATCH - STORE
Hinode City, 344 Kim Ngưu, Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989