Giỏ hàng

Các vấn đề cần lưu ý khi bạn sửa chữa đồng hồ đeo tay

Bất kì món đồ nào, khi sử dụng lâu dài thì đều sẽ gặp phải vấn đề hư hỏng, cần sửa chữa và đồng hồ đeo tay cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đồng hồ đeo tay lại không phải chỉ là 1 món đồ tầm thường, 1 số mẫu đồng hồ đeo tay có giá trị xa xỉ hoặc có ý nghĩa quan trọng với chủ nhân, vì vậy việc sửa chữa cũng cần được lưu ý nhiều hơn. Để đảm bảo đồng hồ đeo tay của bạn sẽ hoạt động ổn áp trở lại sau khi sửa chữa thì hãy đọc qua những lưu ý dưới đây nhé.
 
  1. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi quyết định sửa chữa đồng hồ
Hãy đọc kỹ những hướng dẫn kèm theo khi bạn mua đồng hồ, để không phải phí tiền vô bổ vào những dịch vụ sửa chữa đồng hồ đeo tay. Những lỗi liên quan đến va đập, vào nước hay gặp nhiệt độ cao sẽ được miêu tả trong hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy. Đừng lạm dụng việc sửa chữa vì có thể sẽ khiến đồng hồ của bạn có vết trầy xước do tháo lắp và độ chịu nước bị kém hơn trước.
 
  1. Đem đồng hồ đeo tay đi sửa càng sớm càng tốt
Khi đã xác định được đồng hồ của bạn cần được sửa chữa, hãy đưa đến tiệm càng sớm càng tốt. Đừng lầm tưởng rằng bạn có thể để đồng hồ không dùng đến và đem sửa khi rảnh rỗi sau đó, vì nếu để đồng hồ trong tình trạng hư hỏng lâu ngày sẽ khiến đồng hồ càng khó sửa. Nhất là những đồng hồ đeo tay gặp tình trạng vào nước, thời gian lâu sẽ khiến bộ máy bị gỉ sét vì ứ nước, có thể bạn sẽ phải vứt bỏ chiếc đồng hồ đeo tay yêu thích của mình.

 
  1. Ưu tiên sửa đồng hồ ở hãng hoặc những nơi uy tín
Nói không với việc sửa chữa đồng hồ của mình ở những cửa hàng nhỏ, tuy việc này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất thời nhưng sẽ dẫn tới những “di chứng” về sau. Hãy ưu tiên sửa đồng hồ tại hãng hoặc những cửa hàng được uỷ quyền, có độ uy tín cao và đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm. Việc sửa chữa đồng hồ ở những cửa hàng không đủ chuyên môn, hoặc không có linh kiện phụ tùng thay thế phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến bộ máy và chức năng của đồng hồ về lâu dài, khiến đồng hồ chạy ì ạch và dễ hư hỏng khi va chạm. Ngoài ra, khi sửa chữa đồng hồ từ các cửa hàng không chính hãng, không được uỷ quyền sửa chữa sẽ khiến đồng hồ của bạn mất chế độ bảo hành, đôi khi còn tốn kém chi phí hơn vì 1 vài lỗi sẽ được hãng hỗ trợ bảo hành miễn phí.

 
  1. Hạn chế sửa đồng hồ lấy liền
Việc sửa đồng hồ lấy liền luôn là ưu tiên của nhiều người, tuy nhiên hãy bỏ thói quen này ngay mà thay vào đó là hỏi kĩ thời gian sửa chữa đồng hồ từ những người thợ lành nghề. Phần lớn, các bộ máy sau khi tháo đều tốn thời gian kiểm tra, kể cả sau khi sửa chữa thì cũng tốn 1 khoảng thời gian cần thiết, đôi khi buộc phải lên đến vài ngày nhất là khi kiểm tra độ chịu nước và độ chính xác của đồng hồ. Việc lấy nhanh, lấy liền chiếc đồng hồ của mình có thể gây ảnh hưởng đến thời gian kiểm tra của thợ sau khi sửa chữa. Trong 1 số trường hợp, việc lắp ráp nhanh có thể gây trầy xước đồng hồ của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi để nhận lại được chiếc đồng hồ chỉnh chu, hoàn thiện nhé.


Để tránh việc càng sửa càng hư, thì bạn hãy lưu ý những vấn đề trên khi sửa chữa đồng hồ đeo tay của mình. Những thông tin trên không những có thể hỗ trợ bạn mà còn giúp bạn gia tăng độ bền của đồng hồ trong quá trình sử dụng, gìn giữ đồng hồ đeo tay của mình. Giá trị của 1 chiếc đồng hồ đeo tay không nằm ở việc nó đắt hay rẻ, mà nằm ở ý nghĩa của nó đối với chúng ta, như những người bạn cùng đồng hành trong cuộc sống của mình. Vì vậy đừng quên đầu tư thoả đáng và phù hợp cho từ việc nhỏ nhất nhé.

Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội 

REALWATCH - STORE
Hinode City, 344 Kim Ngưu, Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989