Giỏ hàng

Đặc điểm của bộ máy Eco-drive từ Citizen

Bộ máy Eco-drive từ Citizen luôn nhận được sự ưu ái của người dùng bởi những đặc điểm nổi bật hơn so với các dòng máy tương tự khác. Vậy đâu là điều làm nên sự khác biệt cho bộ máy chất lượng này ? Hãy cùng RealWatch nghiên cứu thông qua bài viết dưới đây nhé.
 
  1. Bộ máy Eco – drive là gì ?
Đồng hồ Eco – drive là dòng đồng hồ sử dụng bộ máy chạy bằng nguồn năng lượng tới từ ánh sáng nhân tạo hoặc tự nhiên. Pin của máy có tác dụng dự trữ nguồn năng lượng ánh sáng và cung cấp năng lượng để duy trì mọi hoạt động của đồng hồ.
Đối với Citizen, đây là bộ máy độc quyền và là 1 trong những niềm tự hào của Citizen ở ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo đồng hồ
 
  1. Lịch sử hình thành
Vào năm 1970, Citizen bắt đầu công cuộc tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế cho nguồn năng lượng phổ biến lúc bấy giờ. Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm tòi, Citizen đã cho ra mắt thành công dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời vào năm 1976. Tuy nhiên mẫu đồng hồ lúc đó là Cryston Solar Cell chưa thật sự làm hài lòng những người thợ máy từ Citizen bởi thời lượng dự trữ nguồn năng lượng không cao.
Trải qua thêm nhiều công cuộc cải cách, đổi mới bộ máy thì đến năm 1995 Citizen chính thức cho ra mắt bộ máy Eco – drive với nguồn năng lượng dự trữ có thể lên đến 200 giờ. Từ đó, Eco – drive trở thành sản phẩm chủ lực của Citizen với những thiết kế thời thượng, đẹp mắt.
  1. Nguyên lý hoạt động của bộ máy
Đồng hồ Eco – drive sử dụng Panel cực nhạy, được lắp ở vị trí trên mặt số giúp hấp thụ tối đa ánh sáng 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nguồn năng lượng này sẽ được chuyển hoá thành năng lượng điện để giúp đồng hồ có thể vận hành. Pin bên trong bộ máy sẽ có tác dụng dự trữ nguồn năng lượng chưa được sử dụng tới, nhờ đó mà đồng hồ có thể hoạt động liên tục kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc này có thể duy trì lên đến 5 – 7 năm.

 
  1. Ưu điểm của những thiết kế Eco – drive
Thiết kế siêu mỏng là đặc điểm của dòng sản phẩm này, bởi bộ máy eco – drive chỉ khoảng từ 2.98mm khiến cho những thiết kế đồng hồ sử dụng bộ máy này trở nên tinh tế, mỏng nhẹ, đem đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.


Năng lượng được hấp thu có thể đến từ nguồn ánh sáng nhân tạo và tự nhiên từ môi trường sống, điều này giúp cho đồng hồ linh hoạt, có thể hoạt động thoải mái mà không lo hết pin. Cũng chính vì sử dụng năng lượng từ các nguồn ánh sáng mà đồng hồ Citizen phần nào giúp chúng ta bảo vệ môi trường. Dòng pin sử dụng cho đồng hồ này hoàn toàn không chứa thuỷ ngân, 1 chất độc hại cho cả người dùng và môi trường sống. Độ bền cũng như các cách thức tái sử dụng pin của hãng cũng giúp giảm tải lượng rác thải pin đồng hồ mỗi năm.

Thời gian sử dụng ấn tượng, độ bền của bộ máy có thể lên đến khoảng 10 năm dù hoạt động liên tục. Đồng hồ còn dễ dàng hấp thụ ánh sáng và thậm chí nếu không được tiếp xúc với ánh sáng thì đồng hồ vẫn có thể hoạt động từ 3 – 12 tháng mà người dùng không cần lo lắng.
 
  1. Những lưu ý khi sử dụng eco -drive
Bạn hãy nhớ bảo dưỡng định kì đồng hồ của mình tuỳ theo dòng sản phẩm để kịp thời phát hiện ra những vấn đề, hư hỏng cần được sửa chữa… việc phát hiện sớm những vấn đề mà đồng hồ bạn gặp phải sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho những lần hư hỏng.

1 số thiết kế có hỗ trợ chế độ tiết kiệm năng lượng. Tuy bộ máy được thiết kế để hoạt động liên tục nhưng khi bạn để đồng hồ ở bóng tối thì phần kim giây sẽ dừng hẳn để tiết kiệm năng lượng. Khi để đồng hồ trở lại nơi có ánh sáng, kim giây sẽ rất nhanh bắt kịp thời gian, theo thông tin được lưu trữ trong đồng hồ. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng theo sở thích của mình mà không lo đến việc cạn kiệt nguồn năng lượng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm đồng hồ Eco – drive từ Citizen và đưa ra những phương án lựa chọn đồng hồ phù hợp.

Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội 

REALWATCH - STORE
Hinode City, 344 Kim Ngưu, Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989