Giỏ hàng

Điều chỉnh đồng hồ cơ đúng cách. Những lưu ý khi sử dụng dành cho người mới

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ đeo tay được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là đối với phái mạnh. Đây là mẫu đồng hồ sở hữu bộ máy cơ khí đẳng cấp, được lắp ráp tinh xảo và tỉ mỉ, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, bạn có thể khiến đồng hồ của mình bị hư hỏng, hoặc chạy sai lệch thời gian. Để có thể nắm rõ phướng pháp điều chỉnh đồng hồ cơ đúng cách và những lưu ý khi sử dụng dành cho người mới thì hãy cùng Realwatch xem qua bài viết dưới đây nhé.
 

Điều chỉnh đồng hồ cơ đúng cách

  1. Dùng lực vừa đủ để rút núm chỉnh

Núm chỉnh là bộ phận quan trọng giúp chỉnh ngày của đồng hồ cơ vì vậy hãy dùng lực vừa đủ để rút núm chỉnh đến nấc thứ 2 của đồng hồ cơ. Việc sử dụng lực tác động lên núm quá mạnh có thể gây ảnh hưởng đến bộ máy. Ở bước này bạn cần hạn chế sự can thiệp trợ lực từ vật dụng nào khác, nhất là các vật cứng sẽ dễ gây xô lệch các linh kiện bên trong, hoặc làm biến dạng, hư hao núm điều chỉnh.

Đồng hồ có núm ren vặn phải được mở khoá ngược chiều kim đồng hồ, hãy xoay đến khi núm đồng hồ được mở ra hoàn toàn, sau đó bạn mới có thể thực hiện thao tác rút núm chỉnh. 1 số mẫu đồng hồ cơ sẽ được trang bị chế độ hacking stop, kim giây dừng lại ở thao tác này với mục đích giúp bạn dễ dàng thao tác, chỉnh giờ chính xác.

 
  1. Điều chỉnh lịch và giờ đồng hồ

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi điều chỉnh lịch và giờ đồng hồ đó là hãy vặn núm chỉnh đúng chiều kim đồng hồ, đến khi lịch nhảy sang ngày kế tiếp và thời gian rơi vào khoảng 9 đến 11 giờ thì dừng lại. Sau đó nhẹ nhàng đẩy nhẹ núm chỉnh về nấc số 1 và bắt đầu xoay núm để lịch ngày tăng dần, đến đúng ngày thì dừng lại. Tuyệt đối không xoay kim lùi ngày, sẽ khiến đồng hồ có khả năng sai số rất lớn và các linh kiện bên trong bị hư hại.

Tiếp tục thao tác nhẹ nhàng, điều chỉnh núm chỉnh để về lại nấc số 2. Xoay núm thuận chiều kim đồng hồ đến đúng thứ - ngày - giờ - phút ở hiện tại. Như đã nói, bạn cần thực hiện chậm và sử dụng lực vừa đủ để không gây hư hại cho đồng hồ. Nếu thực hiện đúng thao tác, ở bước này đồng hồ của bạn đã có thể hiển thị và nhảy số theo đúng thời gian hiện tại.

 
  1. Đừng quên đóng núm chỉnh

Đóng núm chỉnh như ban đầu và đừng quên kiểm tra lại độ khít của núm với đồng hồ để tránh nước, bụi xâm nhập. Nếu đồng hồ của bạn có núm ren bảo vệ, hãy chốt khoá thật kỹ lưỡng để bảo vệ đồng hồ bền lâu, và không gây ảnh hưởng xấu đến bộ máy đồng hồ.

Những lưu ý khi sử dụng dành cho người mới

Khung giờ lý tưởng để bạn điều chỉnh đồng hồ cơ nằm trong khoảng 9 – 15 giờ. Bạn nên thực hiện chỉnh ngày cho đồng hồ của mình vào khung giờ này. Tránh chỉnh ngày từ 22h – 4h sáng hôm sau bởi đây là thời gian dịch chuyển sang ngày mới, có thể khiến đồng hồ bị đảo lộn lịch ban ngày và ban đêm, ảnh hưởng đến bộ máy và làm đồng hồ hoạt động không chính xác.

Không để đồng hồ cơ bị nhiễm từ. Từ trường sẽ có tác động xấu đến bộ máy đồng hồ khiến chúng không thể hoạt động chính xác. Những mẫu đồng hồ cơ cao cấp thường được chế tạo bởi những vật liệu chống nhiễm từ tuy nhiên để đảm bảo sự ổn định cho đồng hồ, bạn cần tránh để đồng hồ ở bên cạnh những thiết bị điện tử, hay nơi có từ trường cao.

Hãy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra đồng hồ định kì bởi những lỗi linh kiện dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến độ sai số của đồng hồ hay trải nghiệm. của người dùng. Ngoài ra đồng hồ cũng cần được lau dầu định kì giúp bộ máy hoạt động mượt mà, giảm ma sát tránh hao mòn linh kiện.Duy trì năng lượng của bộ trữ cót đúng và đủ để đồng hồ có thể được sử dụng bền bỉ và ổn định. Dội cót hay tích cót yếu đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến bộ trữ cót vì vậy, để đảm bảo được tính chính xác bạn hãy độc kỹ hướng dẫn sử dụng về bộ cót máy, những lưu ý của nhà sản xuất. Hãy kiểm tra, bảo dưỡng bộ trữ cót định kỳ, tránh để bộ máy hết cót quá lâu dẫn đến khó khăn trong việc xác định lịch khi sử dụng.

Trên đây là những cách thức để bạn điều chỉnh đồng hồ cơ của mình cùng những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về các mẫu đồng hồ cơ và sử dụng chúng, thì RealWatch mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được bạn. Trong trường hợp bạn còn bất kì thắc mắc nào về việc sử dụng đồng hồ cơ, đừng quên liên hệ đến RealWatch để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và lựa chọn những mẫu đồng hồ cơ phù hợp cho mình nhé.

Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội 

REALWATCH - STORE
Hinode City, 344 Kim Ngưu, Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989