Giỏ hàng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ đeo tay cao cấp

Đồng hồ đeo tay cao cấp thường được sử dụng thể hiện đẳng cấp, vị trí xã hội của người đeo. Người ta có thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, vẻ bóng bẩy của những chiếc đồng hồ cao cấp cũng nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của nó. Vì vậy, việc sử dụng đồng hồ đeo tay cao cấp cũng cần được lưu ý về nhiều vấn đề hơn các dòng đồng hồ thông thường khác.
 
  1. Cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên
Bộ máy của đồng hồ đeo tay vốn rất phức tạp, để 1 chiếc đồng hồ có thể hoạt động bình thường cần vô vàn sự kết hợp giữa các linh kiện, hoạt động theo tần số, chỉ số khác nhau, rất dễ khiến bộ máy nhất là bộ máy của đồng hồ đeo tay cao cấp trở nên hư hỏng. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, không thể dám chắc được rằng đồng hồ của bạn đang hoạt động tốt hãy thường xuyên bảo dưỡng tại cửa hàng uy tín, chuyên môn cao để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động trơn tru. Việc bảo dưỡng đồng hồ đeo tay thường định kì khoảng 4 đến 5 năm/1 lần, nhưng nếu bạn sử dụng đồng hồ cổ hoặc những chiếc đồng hồ cao cấp thì con số ấy nên là 2 năm/1 lần.


Đối với những dòng đồng hồ đeo tay cao cấp, chi phí để bảo dưỡng chúng không hề rẻ nhất là khi cần thay thế linh kiện, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy tìm kiếm cho mình nơi uy tín, chất lượng ngay từ khi mua đồng hồ để có thể kiểm tra định kì mà không phát sinh những chi phí không đáng có. Lựa chọn đồng hồ chính hãng để được yêu cầu kiểm tra, bảo hành tại các đại lý.
 
  1. Đồng hồ đeo tay cao cấp không phải lúc nào cũng phù hợp để sử dụng
Đồng hồ cũng như trang phục, cần được sử dụng đúng nơi đúng lúc, đúng hoàn cảnh để có thể phát huy công dụng. Những buổi tiệc sang trọng, với bộ suits và cà vạt sẽ phù hợp với những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp có thiết kế sang trọng, tinh tế, bạn không thể sử dụng những chiếc đồng hồ được trang bị các tính năng thể thao như đồng hồ lặn để diện. Cũng vậy, những khi tập thể dục, thể thao hay các hoạt động bơi lội bạn không thể sử dụng những mẫu đồng hồ cao cấp có thiết kế cổ điển nhưng độ chống nước không cao.


Trong trường hợp bạn không phân biệt sự khác nhau giữa những mẫu đồng hồ đeo tay hãy thuộc tip sau: đồng hồ thể thao thường đi kèm các tính năng như bộ đếm giờ, độ chịu nước cao…; đồng hồ thiết kế sang trọng, tinh tế với mặt số cổ điển sẽ phù hợp cho những buổi tiệc và đồng hồ với những thiết kế ấn tượng, đẹp mắt nhưng không quá cầu kỳ sẽ có thể sử dụng hàng ngày, cùng nhiều kiểu trang phục khác nhau.
 
  1. Đánh giá đúng về chiếc đồng hồ đeo tay của bạn
Những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp thường sở hữu mức giá khá cao, vì vậy trước khi bạn đầu tư và lựa chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp hãy chắc rằng bản thân hiểu rõ về nó, kể cả cách nó hoạt động. Tất nhiên, bạn không cần thuộc lòng những thông số kỹ thuật của đồng hồ nhưng hãy nắm những chi tiết cơ bản để tránh lãng phí. Điển hình như những tính năng được thêm vào đồng hồ để tăng giá trị đồng hồ như tuần trăng, lịch vạn niên… thì bạn cần tìm hiểu trước cách thức hoạt động của chúng, cũng như thật sự cần sử dụng để không phải chi trả thêm 1 khoảng kha khá cho những tiện ích mà mình không cần dùng.


Ngoài ra, những chiếc đồng hồ mới toanh hay đồng hồ đã qua sử dụng đều không thể đánh đồng với chất lượng đồng hồ. Đối với 1 số mẫu đồng hồ có số lượng sản xuất ít ỏi, thì những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng sẽ sở hữu mức giá cao hơn cả đồng hồ mới. Đối với các mẫu thông thường, đồng hồ đã qua sử dụng được bảo dưỡng kỹ lưỡng sẽ đem đến chất lượng ngang ngửa đồng hồ mới với giá thành vô cùng dễ chịu. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng và thông minh, để có thể sở hữu 1 chiếc đồng hồ đặc biệt, đáp ứng được nhiều tiêu chí của bản thân mình nhé.

Đồng hồ đeo tay cao cấp có thể là 1 thú vui chơi xa xỉ đối với nhiều người, tuy nhiên với những người khác nó là 1 khoảng đầu tư sinh lời. Khi những chiếc đồng hồ đeo tay được bảo dưỡng kỹ lưỡng thì giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian, trở thành 1 khoảng đầu tư có giá trị cho chủ nhân của nó. Hơn thế, chúng còn là bạn đồng hành giúp bạn khẳng định địa vị xã hội của mình, mang nặng giá trị về tinh thần đối với mỗi người. Điều quan trọng nhất đó là hãy tìm kiếm nơi mua sắm uy tín, đảm bảo ngay từ khi bạn bắt đầu tìm hiểu thông tin về 1 chiếc đồng hồ cao cấp nào đó. Và nếu bạn đang tìm kiếm nơi ấy thì hãy ghé ngay RealWatch nhé, chúng tôi tin rằng với đội ngũ dày kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu đồng hồ cao cấp phù hợp cho bản thân.

Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội 
Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989