Giỏ hàng

Phái mạnh nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin

Trong vô vàn các thiết kế đồng hồ đeo tay dành cho phái mạnh, thì điều mà đấng mày râu quan tâm nhất là bộ máy của đồng hồ. Mỗi bộ máy đều có những đặc tính khác nhau, điển hình nhất là 2 loại đồng hồ cơ và đồng hồ pin. Vậy nếu trong cùng 1 phân khúc giá như nhau, thì liệu bạn nên mua loại đồng hồ nào ?
 
  1. Bộ máy đồng hồ cơ và đồng hồ pin
Đồng hồ cơ là bộ máy tinh xảo với nhiều linh kiện được lắp rắp tỉ mỉ với nhau như ốc viét, bánh răng, dây tóc… nguồn năng lượng của bộ máy được cung cấp từ chuyển động của dây cót vì vậy khi sử dụng chúng ta phải vặn núm điều chỉnh lên dây cót bằng tay (Handwinding) hoặc đeo trên tay 8 tiếng/ngày để đồng hồ tự lên dây cót (Automatic)


Đồng hồ pin là bộ máy sử dụng nguồn năng lượng từ pin nên bạn không cần lên dây cót đồng hồ mà chỉ cần đúng hạn thay pin, tuổi thọ của pin thường rơi vào khoảng 2 -  3 năm (pin thường) Ngoài ra, nếu sử dụng pin sạc bằng năng lượng ánh sáng thì bạn chỉ cần để đồng hồ tiếp xúc với ánh nắng (eco – drive) hoặc sử dụng năng lượng phát sinh từ chuyển động cổ tay (Kinetic) thì cách thức hoạt động sẽ tương tự như đồng hồ cơ tự động, bạn sẽ không cần phải thay pin định kì.

 
  1. Ưu điểm của các dòng đồng hồ
Vừa rồi là khái niệm về bộ máy của 2 dòng đồng hồ mà bạn dễ dàng bắt gặp trên thị trường, tuy nhiên để giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho bản thân khi đang phân vân giữa 2 loại đồng hồ thì chúng ta sẽ so sánh sơ nét về ưu điểm của 2 dòng đồng hồ đeo tay này.

Đồng hồ cơ:
Sở hữu bộ máy chuyển động cực mịn, có thể trình diễn những chuyển động cực kì tinh xảo. Các thiết kế đồng hồ cơ thường mang hơi hướng cổ điển, với những cửa sổ hoặc mặt lưng lộ máy, giúp người dùng vừa theo dõi được những chuyển động nhịp nhàng của bộ máy vừa thể hiện sự tinh tế của mình qua việc lựa chọn đồng hồ đeo tay. Có thể nói, mỗi thiết kế đồng hồ cơ là 1 tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, đẳng cấp.
Đồng hồ cơ ngoài thời gian hoạt động và tuổi thọ lâu dài hơn đồng hồ pin thì đây còn là bộ máy được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng bảo vệ môi trường, giảm lượng pin thải ra gây ô nhiễm.


Đồng hồ pin:
Bộ máy đồng hồ pin có độ chính xác cao hơn bộ máy cơ, hiện tượng sai lệch số thường hiếm xảy ra ở bộ máy này. Bộ máy còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn, vì vậy những mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy pin thường có vẻ ngoài mỏng, nhẹ và dễ dùng hơn. Đồng hồ pin còn được các nhà sản xuất đầu tư thêm nhiều tính năng khác nhưng mức giả lại rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu đồng hồ cơ có trang bị tính năng tương tự. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên hậu đâu thì những mẫu đồng hồ pin được trang bị khả năng chống sốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cho bạn.


So sánh về ưu điểm của 2 dòng đồng hồ đeo tay phổ biến thì có thể thấy các tính năng của đồng hồ pin sẽ nổi trội hơn đồng hồ cơ với cùng 1 mức giá. Đồng hồ pin phù hợp với cuộc sống của những chàng trai hiện đại, luôn đổi mới và yêu cầu sự tiện dụng, đầy đủ tiện nghi trong cuộc sống. Thay vào đó thì những thiết kế đồng hồ cơ với xu hướng cổ điển sẽ phù hợp với những người yêu thích sự truyền thống, nét đẹp nghệ thuật hay những tín đồ đam mê sưu tập đồng hồ mà không quá đặt nặng về giá thành, vật liệu đăt đỏ.

Mỗi dòng đồng hồ đều có những ưu điểm riêng phù hợp với đối tượng sử dụng. Bạn có thể ghé RealWatch và trải nghiệm các mẫu thiết kế từ 2 bộ máy này, bạn sẽ có thể trả lời cho câu hỏi “nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin” nhé.

Hãy để RealWatch cùng bạn trân trọng từng phút giây !
REALWATCH  - LOTTE
Shop F4-B03, Tầng 4 - Lotte Center Hanoi - 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội
Zalo
favebook
favebook
0904.62.9989